Tuesday, September 22, 2020

Vẻ đẹp của Mai Châu

 Đến với những điểm du lịch Mai Châu các bạn sẽ không thể nào bỏ qua những phiên chợ bản bởi ở đó sẽ có những nét đặc trưng nhất trong những nét văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc đồng bào vùng cao, khi đến chợ phiên Pà Cò các bạn sẽ được ngắm nhìn những sản phẩm chợ vùng cao đặc sắc nhất được làm từ đôi bàn tay của những con người Hơ Mông rất khéo léo và đẹp mắt. Mai Châu Hòa Bình cách Hà Nội không xa khoảng 3 tới 4 tiếng đi ô tô. Đây là một trong những địa điểm có rất nhiều cảnh đẹp sẽ làm cho bạn mê mẩn như Đèo Thung Khê nơi đây được ví như ngọn đồi Bắc Âu của Mai Châu với màu trắng của đá núi và sương mù bao phủ, ngoài ra còn có cột cờ, Bản Lác, Bản Nhót, Hang Chiều, Hang Mỏ Luông, Thác Gò Lào Mai Châu… Mỗi nơi đều có một vẻ đẹp riêng tạo nên sức hút không thể cưỡng lại, hãy tới Mai Châu một lần để kiểm chứng những gì chúng tôi nói. Đặc biệt đến với điểm du lịch này các bạn sẽ nhận thấy sự văn minh nhất trong phong cách bán hàng của người dân bản địa nơi đây với những mặt hàng vô cùng đa dạng và đẹp mắt như váy thái, các loại sáo...Các bạn có thể mua hay không mua cũng không có vấn đề gì cả mà hơn thế các bạn còn có thể được thử, được chụp ảnh... Du khách đến với Mai Châu để cảm nhận làn khói tỏa hương chiều còn người dân đang hăng say làm việc.


Từ trên đèo nhìn xuống đèo thung khe đẹp mê hồn người,tại đây bạn có thể thưởng thức những hương vị ẩm thực đầu tiên của Mai Châu đó là ( cơm lam,trứng gà bản luộc chấm muối ớt, đặc trưng của vùng núi tây bắc,hay ngồi nhâm nhi một téch trà thì tuyệt vời làm sao). Tuy đây là phiên chợ chỉ diễn ra rất ít với số lượng 1 lần trên một tuần nhưng những ngày chợ không khí rất nhộn nhịp bởi người dân luôn sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ cho những ngày chợ phiên và trưng bày các hàng hóa mà mình làm ra để nhằm mong muốn mang đến cho các khách du lịch những sản phẩm tinh túy nhất đồng thời cũng có thể kiếm thêm thu nhập chăm lo cho cuộc sống của gia đình thường ngày.

Xem thêm:

du lịch Mai Châu dịp tết

trải nghiệm Mai Châu

No comments:

Post a Comment

Vẻ đẹp của Mai Châu

 Đến với những điểm du lịch Mai Châu các bạn sẽ không thể nào bỏ qua những phiên chợ bản bởi ở đó sẽ có những nét đặc trưng nhất trong những...